1
Liên kết website

Số lượt truy cập
01480251

Thư ngỏ

Kính thưa Quý vị ! (26/4/2011 15:12)


     Đối với mỗi người, mỗi gia đình, mỗi dân tộc sức khoẻ là tài sản quý giá.
Chủ tịch Hội
Sức khoẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: gia đình, xã hội, môi trường v.v
Bệnh tật, đau ốm của người thân luôn gắn liền với đau thương, mất mát, nghèo đói trong các gia đình. Sau hơn 30 năm chiến tranh với nhiều đau thương mất mát, cuộc sống của nhân dân ta từng bước được cải thiện qua công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, chính sách đổi mới, chủ trương xoá đói giảm nghèo cùng các chính sách xã hội của nhà nước.Tuy vậy, một bộ phận nhân dân nhất là ở các vùng sâu vùng xa, vùng kháng chiến trước đây vẫn còn rất khó khăn. Đói nghèo, bệnh tật rất cần sự hỗ trợ, cứu giúp của cộng đồng.
 

 

       Hội Bảo Trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM ra đời góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội của nhà nước đề ra, như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khoẻ của nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ".

 

      Mười sáu năm qua, lòng nhân ái, yêu nước thương dân của các tổ chức, cá nhân, các đơn vị, các mạnh thường quân đã giúp Hội sẻ chia khó khăn, bất hạnh của đồng bào nghèo, bệnh nhân nghèo trong và ngoài nước. Với sự nỗ lực liên tục, Chủ tịch Nguyễn Vĩnh Nghiệp cùng các thành viên Ban Chấp Hành đã tập trung giúp bệnh nhân nghèo qua một số chương trình:
Chương trình "vì nụ cười trẻ thơ": đã vá môi hở hàm ếch cho 36.844 cháu ở 34 tỉnh thành.
Chương trình "Đem ánh sáng cho người mù nghèo và trẻ em mù bẩm sinh": đã mổ mắt đem lại ánh sáng cho 319.215 người ở 63 tỉnh thành.
Chương trình " Âm thanh và tiếng nói cho trẻ câm điếc": đã cấp hơn 15.000 máy trợ thính cho các cháu khiếm thính ở miền Trung, miền Bắc, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Chương trình "Xe lăn cho người tàn tật và trẻ em bại liệt": đã trao 33.761 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật tại 60 tỉnh thành.
Chương trình " Bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người nuôi bệnh": đã cấp 9.500.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình"Học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo khuyết tật, hiếu học": bắt đầu từ niên khoá 2001 dến nay đã cấp 9.052 suất học bổng cho học sinh nghèo, đặt biệt là học sinh người dân tộc các tỉnh Tây Nguyên.
Chương trình" Mua bảo hiểm y tế cho người nghèo": đã cấp 128.929 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân nghèo, phần lớn là ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình " Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh": đã thực hiện phẫu thuật cứu sống gần 1.900 cháu bệnh tiêm bẩm sinh trở lại cuộc sống bình thường ở 35 tỉnh thành.
Chương trình " Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và tầm soát các bệnh ung thư phụ khoa": bắt đầu từ quý IV năm 2009 Hội đã thực hiện khám 6.754 người, tầm soát ung thư 5.203 ca, phẫu thuật 9 ca.
        Ban Chấp hành Hội Bảo Trợ bệnh nhân nghèo nhiệm kỳ IV(2009-2014) quyết tâm tiếp thực hiện tốt hơn các chương trình giúp bệnh nhân nghèo, đặc biệt dồn sức cho các chương trình trọng tâm "cứu trẻ em nghèo bệnh tim bẩm sinh" "chăm sóc sức khoẻ phụ nữ tầm soát các bệnh ung thư phụ khoa", "đem ánh sáng cho người mù nghèo và trẻ em mù bẩm sinh".
       Kính thưa quý vị !
       Mười sáu năm qua, hàng trăm ngàn bệnh nhân nghèo đã được cứu giúp bằng nghĩa cử tình người của quý vị. Chúng tôi thật sự hạnh phúc cùng quý vị chia sẻ khó khăn, bức xúc của bệnh nhân nghèo, đồng bào nghèo. Những gì Hội đã làm được cho đồng bào nghèo là nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị. Chúng tôi xin chân thành tri ân tấm lòng nhân ái cao cả của quý vị. Thực tế, vẫn còn không ít hoàn cảnh ngặt nghèo cần được giúp đỡ, chúng tôi thiết tha mong đợi sự tiếp tục đồng hành của quý vị trên tinh thần" thương người như thể thương thân" để Hội BTBNN TP HCM mãi là điểm tựa ấm lòng cho bệnh nhân nghèo.
      Một lần nữa xin cảm ơn quý vị - ân nhân của bệnh nhân nghèo cũng là ân nhân cùa chúng tôi!
Ghi chú: Mọi sự đóng góp xin chuyển                                             Chủ tịch
vào tài khoản Hội BTBNN TP HCM     
      VNĐ: 0071.000077999                                                        Trần Thành Long
      USD: 0071.370196300
Tại Ngân hàng Ngoại thương TP HCM ( Vietcombank)
       29 Bến Chương Dương, Quận 1 TP HCM
 

 

Xem tin theo ngày

Ngày
tin tức - sự kiện
  MỔ CỨU HƠN 6500 TIM BẨM SINH
  TẶNG HIỆN VẬT - GÓP QUỸ MỖ TIM
  MUA BÁN VÌ TỪ THIỆN:MỔ TIM BẨM SINH
  Thành lập Ngân hàng Mắt
  CHUNG TAY CỨU CHỊ VÕ THỊ LOAN

Cập nhật Ân nhân ủng hộ 2012 : Cô Ngô Thị Khánh Ly-Việt kiều Mỹ 150 USD

 

© Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh

24-Nguyễn Thị Diệu-P6-Q3-TP.HCM - ĐT: 08.39309696.Tài khoản : 0071.000077999 (Vietcombank)